Đường dẫn truy cập

Kim ngạch xuất khẩu tiêu của Việt Nam sẽ vượt mức 766 triệu đô la


Kim ngạch xuất khẩu tiêu của Việt Nam sẽ vượt mức 766 triệu đô la

Kim ngạch xuất khẩu tiêu của Việt Nam trong năm nay sẽ vượt mức 766 triệu đô la, tăng gần gấp đôi năm ngoái.

Bản tin của Tân Hoa Xã trích thuật thông cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết như thế hôm thứ Tư.

Ước tính vừa kể được dựa một phần trên sự kiện là giá tiêu thế giới đã tăng gần 5% trong thời gian từ ngày 4 đến ngày 11 tháng 6, với giá 6.762 đô la một tấn cho hàng giao tháng 6 và 6.734 đô la cho hàng giao tháng 7.

Trong 5 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất khẩu 56 ngàn tấn tiêu, trị giá 293 triệu đô la, giảm 5,5% về khối lượng, nhưng tăng gần 59% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Bản tin trích thuật các số liệu của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) cho biết sản lượng tiêu Việt Nam hiện đứng đầu thế giới với số lượng sản xuất mỗi năm lên tới 110,000 ngàn tấn, chiếm 30% sản lượng tiêu trên toàn thế giới.

Theo ước tính của Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC), giá tiêu vào cuối năm nay có thể sẽ cao hơn 20% so với mức giá hiện nay.

Nguồn: Xinhua, agroviet.gov

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG