Đường dẫn truy cập

Ông Kim Jong Un được bầu làm đại biểu Quốc hội


Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội tại trường đại học Kim Il Sung, ngày 9/3/2014.
Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên nói lãnh tụ Kim Jong Un đã được bầu vào ủy ban lập pháp cao nhất nước, 100% cử tri trong khu vực bầu cử của ông Kim đã đi đầu phiếu, và tất cả đều bỏ phiếu cho ông Kim Jong Un.

Cử tri Bắc Triều Tiên đi bầu hôm Chủ nhật để chọn các thành viên vào Hội đồng Nhân dân Tối cao, một cơ chế chỉ có nhiệm vụ tán thành các quyết định đã đề ra, không có quyền chọn lựa ứng viên để bầu, bởi vì chỉ có 1 ứng cử viên duy nhất cho mỗi khu vực trong tất cả 687 khu bầu cử.

Đây là cuộc bầu cử đầu tiên trong 5 năm qua, và là cuộc bầu cử đầu tiên dưới quyền của lãnh tụ trẻ tuổi Kim Jong Un, nhân vật mà giờ đây lại có thêm một chức vụ mới trong nhiều chức vụ mà ông đang nắm giữ.

Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất theo hiến pháp của Bắc Triều Tiên, nhưng trong thực tế có rất ít quyền hành chính trị.

Xem bình luận (11)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG