Đường dẫn truy cập

Khủng bố Barcelona: Hai nghi can bị bắt không phải thủ phạm chính


Nạn nhân bị thương được chăm sóc y tế

Hai người đàn ông bị bắt sau vụ tấn công bằng xe van tại Barcelona khiến ít nhất 13 người thiệt mạng hôm 17/8 có dính líu tới vụ việc nhưng không phải là tài xế thủ phạm gây ra vụ tấn công, theo nguồn tin cảnh sát.

Cảnh sát cũng xác nhận thông tin có một người khác bị bắn chết tại một trạm kiểm soát ở Barcelona nhưng dường như vụ này không liên hệ tới vụ khủng bố.

Tài xế chiếc xe tải lao vào đám đông trên đại lộ tấp nập Las Ramblas đã bỏ xe chạy bộ và dường như không có võ khí, một giới chức cảnh sát cho biết.

Trong hai người bị bắt vừa kể có một người gốc Ma-rốc và một người từ khu vực Melilla ở Bắc Phi. Họ bị bắt tại hai thị trấn khác nhau thuộc khu vực Catalonia là Ripoll và Alcanar.

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho hay vụ tấn công bằng xe van dường như cũng có liên hệ tới vụ nổ tại một căn nhà ở Alcanar khiến một người chết và một người bị thương.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG