Đường dẫn truy cập

Xe tải tông hàng chục người ở Barcelona


Xe tải đã lao lên vỉa hè, tông hàng chục người ở trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 17/8/2017.

Cảnh sát Tây Ban Nha hôm 17/8 nói một xe tải đã lao lên vỉa hè, tông hàng chục người ở trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, làm nhiều người bị thương.

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát mô tả vụ việc này là "vụ tông xe quy mô". Các dịch vụ khẩn cấp khuyến cáo người dân không nên lui tới khu vực quanh quảng trường Placa Catalunya ở Barcelona, và đề nghị đóng cửa các trạm xe lửa và ga tàu điện kế cận.

Báo El Pais cho biết tài xế chiếc xe đã bỏ chạy sau khi cho xe lao vào hàng chục nạn nhân.

Hiện chưa có chi tiết về vụ việc.

Trong những tuần gần đây, các tranh vẽ tường graffiti với nội dung đe dọa du khách đã xuất hiện ở thủ đô Barcelona, điểm đến thu hút ít nhất 11 triệu du khách mỗi năm.

Trong một băng video tung ra với khẩu hiệu "du lịch giết chết các khu xóm", một số cá nhân trùm đầu chặn lại một chiếc xe buýt chở du khách ở Barcelona, rạch lốp xe và phun sơn lên kính chắn gió.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG