Đường dẫn truy cập

Khói mù bao phủ một thành phố Trung Quốc qua ngày thứ ba


Giao thông trên đường phố ở Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, ngày 21/10/2013. Cảnh báo đỏ đã được ban hành vì ô nhiễm không khí nặng tạo một số thành phố trong tỉnh Hắc Long Giang.
Một làn khói mù dày đặc bao phủ thành phố Cáp Nhĩ Tân miền đông bắc Trung Quốc sang ngày thứ ba, khiến nhiều chuyến bay phải hủy bỏ và một số xa lộ chính phải đóng cửa.

Dù tình hình trong thành phố 10 triệu dân này đã cải thiện một ít kể từ ngày hôm qua, mức ô nhiễm vẫn cao hơn 15 lần mức an toàn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngày hôm nay nhiều trường học và văn phòng vẫn đóng cửa.

Hầu hết các chuyến bay bị hoãn lại hoặc bị hủy bỏ. Truyền thông nhà nước cho biết ô nhiễm cao đến nỗi ngày hôm nay tất cả các xa lộ phải đóng cửa.

Tân Hoa Xã nói rằng tình trạng khẩn cấp này xảy ra là do hệ thống sưởi công cộng của thành phố được mở vì mùa đông đến.

Đài truyền hình nhà nước CCTV nói sương mù sẽ tan vào cuối ngày hôm nay.

Ô nhiễm do phát triển nhanh và sử dụng than đá tràn lan tại Trung Quốc, khiến cho các nhà lãnh đạo nước này phải hứa sẽ tìm cách cải thiện.

Chính phủ Trung Quốc đã hứa trong nhiều năm là sẽ giải quyết vấn đề ô nhiễm, nhưng chỉ có một ít tiến bộ.

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG