Đường dẫn truy cập

Kết quả thăm dò cho thấy cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc đang ngang ngửa


Hai ứng cử viên trong cuộc tranh luận lần thứ nhất: Ứng cử viên Đảng Dân Chủ Tổng thống Obama (trái) và ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Mitt Romney
Hai ứng cử viên trong cuộc tranh luận lần thứ nhất: Ứng cử viên Đảng Dân Chủ Tổng thống Obama (trái) và ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Mitt Romney
Trong khi chỉ còn đúng một tháng nữa là tới ngày bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua giữa Tổng thống Barack Obama và đối thủ Mitt Romney thuộc Đảng Cộng hòa hầu như ngang ngửa.

Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy ông Romney dẫn đầu 4 điểm trong khi viện Gallup đặt Tổng thống Obama dẫn trước 3 điểm.

Ông Romney đã thu ngắn khoảng cách biệt trong những cuộc thăm dò sau cuộc tranh luận đầu tiên của 2 ứng cử viên Tổng thống trong tuần qua, tập trung vào vấn đề kinh tế.

Các nhà phân tích nói ông Romney có vẻõ thoải mái hơn và chuẩn bị kỹ trong khi lỗi diễn đạt của Tổng thống Obama có vẻ thiếu sinh khí.
Cả hai ứng cử viên đều vận động tại bang Ohio và Iowa—hai bang được xem là nơi cử tri có thể nghiêng về bất cứ đảng nào, và có thể quyết định kết quả bầu cử.

Nói chuyện tại trường đại học bang Ohio tại Columbus, Tổng thống Obama hối thúc sinh viên ghi danh và đi bầu, ông nói rằng tất cả những gì đảng Dân chủ tranh đấu trong năm 2008 đang lâm nguy.

Ông nói nước Mỹ đã tiến quá xa để phải quay về với những chính sách đã thất bại.

Ông Romney đến thăm một trang trại tại Van Meter, bang Iowa. Ông bênh vực kế hoạch thuế khóa của ông. Ông nói với báo Des Moines Register là ông thích đơn giản hóa luật thuế vụ và giảm thuế cho tầng lớp trung lưu. Ông nói kế hoạch của Tổng thống tăng thuế đối với những người giàu Mỹ sẽ không tạo công ăn việc làm.

Ông Romney ngày thứ Tư sẽ vận động tại bang Ohio trong khi Tổng thống Obama trở về thủ đô Washington.

VOA Express

XS
SM
MD
LG