Đường dẫn truy cập

Kerber vượt qua Williams trong chung kết giải Quần vợt Australia Mở rộng


Kerber đoạt giải Grand Slam đầu tiên của năm nay, hạ cây vợt số 1 thế giới trong ba ván 6-4, 3-6, 6-4.

Ngôi sao quần vợt Mỹ Serena Williams thua trận chung kết Giải Quần vợt Australia Mở rộng trước cây vợt hạt giống số 7 Angelique Kerber người Đức.

Ngày thứ Bảy, Kerber đoạt giải Grand Slam đầu tiên của năm nay, hạ cây vợt số 1 thế giới trong ba ván 6-4, 3-6, 6-4.

Kerber 28 tuổi, cầm vợt tay trái, lần đầu tiên vào chung kết một giải lớn, trong khi Williams- tự mình phạm 23 lỗi chỉ trong ván đầu tiên không thôi-đang tìm cách đoạt giải lần thứ 7 trên sân cứng tại Melbourne, và chức vô địch Grand Slam lần thứ 22.

Nếu đạt được Williams sẽ ngang bằng với kỷ lục hiện do cây vợt nữ người Đức Steffi Graf nắm giữ. Steffi Graf là thần tượng thời thơ ấy của Kerber.

Thắng giải này khiến Kerber trở thành cây vợt thứ hai trên thế giới, chỉ một năm sau khi cô bị loại trong vòng đầu tại Melbourne.

Trận chung kết đơn nam ngày Chủ Nhật sẽ diễn ra giữa cây vợt hạt giống số 1 Novak Djokovic người Serbia và hạt giống số 2 Andy Murray người Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG