Đường dẫn truy cập

Kenya tiếp tục thu hồi tử thi từ thương xá ở Nairobi


Các ngôi mộ của các nạn nhân tại một nghĩa trang ở Nairobi, ngày 25 tháng 9, 2013.
Các chuyên viên pháp y Kenya và các nước khác tiếp tục tìm kiếm trong đống đổ nát của thương xá Westgate ở Nairobi, nơi mà số tử vong của vụ tấn công khủng bố kéo dài 4 ngày dự kiến sẽ gia tăng trong lúc có thêm xác người được tìm thấy.

Ít nhất 65 người được xác nhận đã chết trong lúc Hội Hồng Thập Tự Kenya nói rằng còn có hơn 70 người mất tích.

Những người tìm kiếm đang đeo khẩu trang để ngăn bớt mùi hôi trong lúc họ làm việc bên trong tòa nhà bị sập từng phần.

Các binh sĩ đang lục soát tòa nhà một cách cẩn thận để tránh mìn bẫy mà quân khủng bố có thể đã cài đặt và để đề phòng trường hợp những kẻ tấn công vẫn còn ẩn núp bên trong.

Trong cuộc họp báo hôm thứ tư, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Joseph Ole Lenku kêu gọi mọi người kiên nhẫn trong lúc giới hữu trách tìm cách xác định lai lịch của những kẻ tấn công.

Ông cho biết các chuyên viên pháp y của Israel, Anh, Mỹ, Canada, Đức và của Tổ chức Hình cảnh Quốc tế Interpol đang tham gia cuộc điều tra.

Nhóm hiếu chiến al-Shabab ở Somalia có liên hệ với al-Qaida cho biết họ thực hiện cuộc tấn công tại khu thương xá mà khách hàng phần lớn là người Kenya giàu có và người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG