Đường dẫn truy cập

Cư dân sống trong cảnh vô cùng khốn khó tại trại tị nạn ở Kenya


Phần lớn người tị nạn tại Dadaab là người Somalia đã bỏ chạy khỏi nước hồi năm ngoái để tránh nạn hạn hán trầm trọng hoặc cuộc xung đột kéo dài của Somalia

Một tổ chức cứu trợ y tế cho biết tình trạng tại các trại tị nạn lớn nhất thế giới ở Kenya đang ngày càng xấu đi.

Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới nói các cơ quan cứu trợ nhân đạo hiện đang chật vật tiếp tục cung cấp cứu trợ có ý nghĩa cho hơn 400.000 người tị nạn tại các trại tị nạn nằm rải rác ở Dadaab.

Tổ chức này nói rằng tất cả các hoạt động ‘không có tính cách cứu mạng người’ tại Dadaab bị đình lại hồi tháng 10, sau vụ bắt cóc hai nhân viên cứu trợ nhân đạo của tổ chức này, cũng như do tình hình an ninh xấu đi.

Tổ chức nói nhiều dịch vụ cứu trợ vẫn chưa được khôi phục.

Tổ chức vừa kể nói rằng cộng đồng quốc tế đang không thể cung cấp cho các cư dân tạm trú trong các lán trại nhu cầu tối thiểu, và rằng nhiều người tị nạn hiện sống trong “các tình trạng vô cùng khốn khó.”

Phần lớn người tị nạn tại Dadaab là người Somalia đã bỏ chạy khỏi nước hồi năm ngoái để tránh nạn hạn hán trầm trọng hoặc cuộc xung đột kéo dài của Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG