Đường dẫn truy cập

Nhà thờ ở Kenya bị ném lựu đạn, 1 người thiệt mạng


Nhân viên an ninh Kenya khám xét những người đi mua sắm tại Trung tâm Thương mại Yaya (ảnh tư liệu)

Cảnh sát Kenya cho hay một cuộc tấn công bằng lựu đạn nhắm vào một nhà thờ ở Nairobi, đã giết 1 người và gây thương tích cho ít nhất 10 người khác, một số đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có ai hoặc nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhắm vào ngôi nhà thờ quốc tế Gods House of Miracle tại thủ đô của Kenya. Cảnh sát đang điều tra nội vụ.

Cuộc tấn công hôm nay xảy ra 6 ngày sau khi đại sứ quán Hoa Kỳ tại Kenya cảnh báo về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Nairobi.

Hôm thứ Hai tuần trước, Đại sứ quán Mỹ ra thông báo khuyến cáo các công dân Mỹ nên đề cao cảnh giác.

Đại sứ quán Hoa Kỳ nói họ có những thông tin đáng tin cậy về một cuộc tấn công nhắm vào các khách sạn và công ốc nổi bật tại Kenya.

Khuyến cáo nói không rõ thời điểm của cuộc tấn công, nhưng đại sứ quán có “lý do để tin là một cuộc tấn công sắp xảy ra”, và đang trong giai đoạn lên kế hoạch cuối cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG