Đường dẫn truy cập

Kẻ đánh bom New York đối mặt với tù chung thân


Ahmad Khan Rahimi bị cáo buộc cho nổ bom tại New Jersey và New York vào tháng 9 năm ngoái ra tòa Elizabeth, New Jesey ngày 20/12/2016.
Ahmad Khan Rahimi bị cáo buộc cho nổ bom tại New Jersey và New York vào tháng 9 năm ngoái ra tòa Elizabeth, New Jesey ngày 20/12/2016.

Người đàn ông bị cáo buộc đặt hai quả bom tại New York làm 30 người bị thương vào tháng 9 năm ngoái bị tòa kết tội ngày 16/10.

Ahmad Khan Rahimi, 29 tuổi, cư ngụ tại Elizabeth, New Jersey, đang đối mặt với bản án tối đa là tù chung thân vì sử dụng vũ khí giết người hàng loạt và đánh bom nơi công cộng.

Trong một thông báo của Bộ Tư pháp, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Dana Boente nói phán quyết này là một bước quan trọng trong việc qui trách nhiệm cho Rahimi về các tội của bị can.

Rahimi bị cáo buộc lấy cảm hứng từ Nhà nước Hồi Giáo và Al-Qaida, cài đặt và cho nổ bom trên đường phố Chelsea, trung tâm New York, và tại New Jersey, với ý định sát hại và làm bị thương càng nhiều người vô tội càng tốt.

Luật sư biện hộ cho biết sẽ kháng án, sau hai tuần lễ xét xử.

Tuy nhiên các công tố viên nói có những chứng cứ quá rõ ràng chống lại Rahimi trong đó có dấu tay và DNA trên các quả bom và những video theo dõi suốt đêm hành động của can phạm.

Một quả bom nổ tại khu vực Chelsea ở New York vào ngày 17/9/2016. Rahimi bị cáo buộc đặt một quả bom thứ hai gần một cuộc chạy đua từ thiện của Thủy quân lục chiến ở Công viên Seaside, New York, ngày 17/9. Quả bom này phát nổ khi toán đặc nhiệm đang nỗ lực tháo bom.

VOA Express

XS
SM
MD
LG