Đường dẫn truy cập

11 người chết ở Kashmir sau báo cáo về việc đốt kinh Koran


Giới hữu trách tại khu vực Kashmir thuộc phần kiểm soát của Ấn Độ cho biết các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình đã làm 1 cảnh sát và ít nhất 10 người biểu tình thiệt mạng.

Những người phản đối này lên án các tin tức cho hay rằng các quyển kinh Koran đã bị báng bổ ở Hoa Kỳ.

Các giới chức Ấn Độ hôm nay cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình ném gạch đá, phớt lờ lệnh giới nghiêm thiết lập ở thủ phủ mùa hè Srinagar của Kashmir.

Cảnh sát cũng đã phải nổ súng khi một đám đông châm lửa đốt một trường học của người Cơ đốc giáo ở làng Tangmarg, làm 3 người biểu tình thiệt mạng.

Các cuộc biểu tình xảy ra một phần vì các tin tức cho biết rằng một nhóm người Cơ đốc cực hữu ở Hoa Kỳ đã đốt hoặc xé kinh Koran.

Một mục sư bảo thủ ở bang Florida đã quyết định hoãn kế hoạch đốt kinh Koran nhân dịp kỷ niệm các vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 sau khi vấp phải một loạt các lời lên án của các giới chức trong nước lẫn nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG