Đường dẫn truy cập

Cảnh sát nổ súng vào người biểu tình ở Kashmir


Binh sĩ bán quân sự Ấn Ðộ tuần tra đường phố bị giới nghiêm ở Srinagar sau vụ đụng độ chết người

Cảnh sát ở vùng Kashmir thuộc Ấn cho biết cảnh sát nổ súng vào những người biểu tình đã bất chấp lệnh giới nghiêm và ném đá vào cảnh sát, một ngày sau khi xảy ra những vụ đụng độ gây chết người.

Cảnh sát đã bắn vào một nhóm người biểu tình ngày hôm nay ở Baramulla, gần thành phố chính Srinagar.

Có tin cho hay ít nhất 3 người bị thương.

Hôm qua, bạo động đã gây tử vong cho ít nhất 18 người, trong đó có 1 cảnh sát viên, và gây thương tích cho ít nhất 70 người khác.

Các giới chức nói rằng những vụ biểu tình hôm qua bị khích động một phần bởi tin tức của một đài truyền hình nhà nước Iran nói rằng một cuốn kinh Koran đã bị đốt ở Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại New Dehli, ông Timothy Roemer lên án hành vi đốt kinh Koran và nói rằng điều đó không phản ánh các giá trị của nước Mỹ.

Cuộc biểu tình hôm qua là một trong những vụ biểu tình gây nhiều thương vong nhất ở Kashmir kể từ khi những vụ biểu tình chống sự cai trị của Ấn Ðộ bùng ra cách nay ba tháng.

Giới hữu trách địa phương cho biết vài người thiệt mạng khi cảnh sát bắn vào những người Hồi giáo đang đốt một trường học của người Cơ đốc giáo và một số trụ sở chính phủ ở hai quận Tangmarg và Cudham.

Những vụ biểu tình tương tự cũng diễn ra ở những nơi khác trong khu vực bất chấp lệnh giới nghiêm trong vài ngày qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG