Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình Jordan đòi thả tù nhân


Atentado bombista, perpetrado por uma suicida, no Teatro Nacional de Mogadíscio mata pelo menos 10 pessoas e fere várias outras. Os islamitas consideram o teatro e actividades lúdicas em geral como um pecado. O teatro reabrira em Março.

Hàng trăm người biểu tình trên đường phố thủ đô Amman của Jordan yêu cầu trả tự do cho hàng chục tù nhân mà họ nói là bị giam giữ bất hợp pháp.

Hôm thứ Ba, những người biểu tình cho biết những đồng nghiệp bị tù và thân nhân trong gia đình bị bắt giữ vì kỳ thị tôn giáo và bị cáo buộc khủng bố. Những tù nhân được biết là những phần tử Hồi Giáo bảo thủ cực đoan.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại New York nói nhà cầm quyền Jordan giam giữ hàng năm hơn 10.000 người mà không đem ra xét xử. Chính phủ Jordan bác bỏ cáo buộc này.

Trong khi đó, một nhà ngoại giao Mỹ, ông Michael Posner đi thăm Amman vào ngày thứ Ba để gặp với các giới chức chính phủ sau một loạt các cuộc biểu tình kêu gọi cải tổ chính phủ và bầu cử Quốc hội.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói ông Posner sẽ thảo luận về cải cách dân chủ, quyền phụ nữ và quyền lao động.

Những người biểu tình tổ chức các cuộc tụ tập tại Jordan vào ngày thứ Sáu từ nhiều tuần lễ qua. Các hãng tin nói ít nhất có 5.000 người tham gia cuộc biểu tình mới đây, một trong những cuộc biểu tình lớn nhất từ trước cho tới nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG