Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình Jordan đòi thả tù nhân


Biểu tình ở Jordan

Hàng trăm người biểu tình trên đường phố thủ đô Amman của Jordan yêu cầu trả tự do cho hàng chục tù nhân mà họ nói là bị giam giữ bất hợp pháp.

Hôm thứ Ba, những người biểu tình cho biết những đồng nghiệp bị tù và thân nhân trong gia đình bị bắt giữ vì kỳ thị tôn giáo và bị cáo buộc khủng bố. Những tù nhân được biết là những phần tử Hồi Giáo bảo thủ cực đoan.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại New York nói nhà cầm quyền Jordan giam giữ hàng năm hơn 10.000 người mà không đem ra xét xử. Chính phủ Jordan bác bỏ cáo buộc này.

Trong khi đó, một nhà ngoại giao Mỹ, ông Michael Posner đi thăm Amman vào ngày thứ Ba để gặp với các giới chức chính phủ sau một loạt các cuộc biểu tình kêu gọi cải tổ chính phủ và bầu cử Quốc hội.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói ông Posner sẽ thảo luận về cải cách dân chủ, quyền phụ nữ và quyền lao động.

Những người biểu tình tổ chức các cuộc tụ tập tại Jordan vào ngày thứ Sáu từ nhiều tuần lễ qua. Các hãng tin nói ít nhất có 5.000 người tham gia cuộc biểu tình mới đây, một trong những cuộc biểu tình lớn nhất từ trước cho tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG