Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người Jordan dự tang lễ của 1 người biểu tình bị thiệt mạng


Hàng trăm người tham dự tang lễ của Khairi Saad, 55 tuổi, bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ, tại nghĩa trang Hồi giáo ở Sahab, gần Amman, Jordan, 27/3/2011

Hàng trăm người tại Jordan tham dự tang lễ của nạn nhân đầu tiên bị thiệt mạng trong làn sóng biểu tình kêu gọi thay đổi trong chính phủ nước này.

Trong số những người tập trung tại lễ tang của ông Khairi Saad hôm nay có các nhân vật lãnh đạo Hồi giáo và các ủng hộ viên của những cuộc biểu tình.

Hôm qua, phe đối lập Hồi giáo và các tổ chức đối kháng khác tại Jordan kêu gọi lật đổ Thủ tướng Marouf al-Bakhit, một ngày sau khi nạn nhân Saad bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bạo động.

Nạn nhân thiệt mạng khi cảnh sát Jordan dùng vòi rồng để giải tán đám đông khi phe trung thành với chính phủ và những người biểu tình ném đá tấn công nhau tại thủ đô Amman.

Có nhiều tin tức trái ngược nhau liên quan đến nguyên do dẫn tới cái chết của ông Saad, nhưng gia đình nạn nhân cho biết ông bị lực lượng an ninh đánh đập. Trong khi đó, giới chức chính phủ thì khẳng định rằng ông chết do một cơn đau tim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG