Đường dẫn truy cập

Nhật hủy kế hoạch săn cá voi trong thời gian còn lại của mùa săn


Tàu của các nhà hoạt động chống săn cá voi

Nhật Bản đã hủy bỏ kế hoạch săn cá voi trong phần còn lại của mùa săn năm nay, vài ngày sau khi kế hoạch bị tạm ngưng vì sự quấy nhiễu không ngừng của những người chống săn cá voi.

Bộ trưởng Nông nghiệp Michihiko Kano loan báo sự hủy bỏ này ngày hôm nay trong cuộc họp báo được truyền hình và nói rằng mục đích là bảo vệ an toàn cho các tàu săn cá voi và thủy thủ.

Theo kế hoạch trước đây đoàn tàu săn cá voi sẽ hoạt động ở vùng biển Nam Cực cho tới tháng 3 với hạn ngạch là đánh bắt khoảng 850 con cá voi.

Nhưng họ đã đụng độ với những nhân vật tranh đấu thuộc Hội Bảo tồn Mục đồng Biển, có bản doanh ở Mỹ. Những người này đã có những hành động quấy nhiễu như ném bom thối lên tàu săn cá voi.

Người sáng lập hội Mục đồng Biển, ông Paul Watson, nói rằng tổ chức của ông đã mạnh hơn và trang bị tốt hơn để đương cự với đoàn tàu săn cá voi của Nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG