Đường dẫn truy cập

Nhật Bản ngưng săn cá voi


Tàu Nisshin Maru ngưng hoạt động hồi tuần trước vì các vấn đề an toàn

Các giới chức Nhật Bản cho hay họ đình chỉ cuộc đi săn cá voi hàng năm tại vùng biển Nam Cực vì bị quấy nhiễu bởi các nhà hoạt động chống săn cá voi.

Một người phát ngôn của Cơ quan Đánh cá Nhật Bản hôm nay nói rằng tàu Nisshin Maru ngưng các hoạt động hồi tuần trước vì các vấn đề an toàn và giới chức "đang xem xét tình huống."

Tin tức nói rằng các giới chức có thể sẽ yêu những người đánh bắt cá voi quay trở về sớm.

Các nhà hoạt động của Tổ chức Bảo tồn Biển đã đi theo đội tàu gồm 4 chiếc của Nhật Bản trong vùng biển Nam Cực và tìm cách cản trở các hoạt động săn cá voi.

Một trong các chiếc tàu của các nhà hoạt động này đã bị chìm sau một vụ va chạm với một tàu săn cá voi của Nhật Bản hồi năm ngoái.

Nhật Bản săn bắt cá voi dựa vào một khe hở của lệnh tạm ngưng săn cá voi năm 1986 cho phép giết cá voi với mục đích 'nghiên cứu'.

Nhật Bản nhắm mục tiêu săn bắt khoảng 850 con cá voi mũi nhọn mỗi năm, nhưng trong năm ngoái họ chỉ đánh bắt được khoảng 500 con.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG