Đường dẫn truy cập

Nhật giận dữ sau vụ đụng độ với tổ chức chống săn cá voi


Nhật Bản liệt hoạt động săn bắt cá voi là để nghiên cứu khoa học
Nhật Bản liệt hoạt động săn bắt cá voi là để nghiên cứu khoa học

Nhật Bản giận dữ chỉ trích các hành động mới đây của những nhà hoạt động chống lại các chiếc tàu đánh bắt cá voi của Nhật tại biển Nam Cực hôm thứ năm.

Bộ trưởng Bộ Ngư nghiệp của Nhật Bản, ông Hirotaka Akamatsu, cho hay 3 thủ thủ đoàn đã bị bỏng khi các nhà hoạt động với tổ chức bảo vệ môi sinh mang tên Sea Shepherd Conservation Society có trụ sở ở Mỹ ném chất acid butyric lên boong những chiếc tàu đánh cá.

Acid butyric có trong bơ thiu. Nhóm bảo vệ môi sinh nói rằng chất acid này có mùi hôi thối nhưng không gây hại về thể chất.

Theo các giới chức Nhật, 2 chiếc tàu của tổ chức Sea Shepherd mang tên Steve Irwin và Bob Barker đã kéo dây quấn ngang qua mũi các chiếc tàu đánh cá của Nhật làm vướng chân vịt và bánh lái trong cuộc đụng độ hôm thứ Năm.

Tổ chức bảo vệ môi sinh Sea Shepherd trứơc đây từng đụng độ vài lần với các chiếc tàu đánh bắt cá voi của Nhật trong vùng biển Nam Cực.

Tổ chức này nói rằng chiếc tàu Bob Barker của họ bị một trong những chiếc tàu đánh bắt cá voi cố ý đâm thủng mấy ngày trứơc đây trong tuần.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG