Đường dẫn truy cập

Nhiều lo ngại TEPCO sẽ phải trả những khoản bồi thường lớn


Lối vào Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) tại Tokyo, ngày 5/4/2011

Công ty điện lực vận hành nhà máy hạt nhân bị hư hỏng Fukushima của Nhật Bản loan báo rằng họ sẽ trả tiền bồi thường cho những ai bị ảnh hưởng bởi phóng xạ rò rỉ và những người phải sơ tán xung quanh nhà máy này.

Loan báo của công ty điện lực Tokyo, TEPCO, ngày hôm nay đã khiến giá cổ phiếu của công ty này sụt xuống mức thấp nhất trong vòng 60 năm qua bởi các nhà đầu tư lo ngại về những khoản tiền bồi thường khổng lồ.

TEPCO nói rằng họ vẫn chưa xác định được số tiền bồi thường mà họ sẽ trả.

Hãng thông tấn Reuters cho biết các phân tích gia bên ngoài ước tính rằng công ty sẽ có thể phải trả khoản bồi thường lên tới 130 tỷ đôla.

Công ty này nói rằng họ sẽ hợp tác với chính phủ để xác định số tiền bồi thường, sẽ được trả cho những ai bị ảnh hưởng bởi vụ thảm họa để trang trải chi phí y tế, những khoản thu nhập bị mất và các chi phí sinh hoạt do phải sơ tán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG