Đường dẫn truy cập

Greenpeace cảnh báo ô nhiễm phóng xạ và rong biển tại Nhật Bản


Greenpeace cho biết 10 trong số các mẫu rong biển kiểm định cho thấy mức phóng xạ cao trên 5 lần mức an toàn cho phép.

Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) kêu gọi tiến hành kiểm định trên diện rộng các loại rong biển dọc theo miền duyên hải Đông Bắc Nhật Bản, đồng thời loan báo đã phát hiện mức phóng xạ cao trong rong biển chỉ vài tuần trước khi mặt hàng này được thu hoạch cho người tiêu dùng.

Tổ chức bảo vệ môi trường này hôm nay thông báo đã phát hiện mức phóng xạ cao đáng kể trong 22 mẫu rong biển thu hoạch ở vùng phía Bắc và phía Nam nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại.

Greenpeace cho biết 10 trong số các mẫu rong biển kiểm định cho thấy mức phóng xạ cao trên 5 lần mức an toàn cho phép.

Greenpeace cho hay các ngư phủ dọc theo bờ biển Nhật Bản sẽ bắt đầu thu hoạch rong biển cho thị trường tiêu thụ vào cuối tuần tới.

Tổ chức này yêu cầu chính phủ bắt đầu tiến hành một cuộc nghiên cứu về vấn đề này ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho giới đánh bắt cũng như giới tiêu dùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG