Đường dẫn truy cập

Nhật Bản diễn tập để có thể ứng phó nếu xảy ra động đất


Cuộc sống của người dân Nhật Bản hồi phục sau thiên tai

Gần một năm sau trận động đất gây nhiều tàn phá và cơn sóng thần ập vào Nhật bản sau đó, các giới chức nước này đã tổ chức các cuộc diễn tập để được an toàn trong khi xảy ra động đất, với sự giúp đỡ của một nhà tham vấn đến từ bang California.

Khoảng 25 ngàn 441 người đã tham gia cuộc diễn tập tại khu vực Chiyoda của Tokyo hôm nay. Cuộc diễn tập bao gồm các trận động đất giả.

Những trận động đất giả là để khuyến khích người dân tại những nơi làm việc và tại nhà đồng loạt bỏ việc đang làm, tìm nơi ẩn náu, và bám vào một vật nào đó trong khi động đất xảy ra, tương tự như những gì mà họ làm trong một trận động đất thật.

Truyền thông Nhật Bản tường trình rằng 7 người đã bị giết chết tại thủ đô Tokyo hôm 11 tháng 3 năm 2011, chủ yếu là do sập trần nhà.

Gần 20,000 người đã chết hoặc mất tích trong trận sóng thần xảy ra ngay sau trận động đất.

Các giới chức Nhật đang tổ chức các lễ tưởng niệm trên khắp nước vào ngày Chủ nhật sắp tới, đúng một năm sau khi động đất xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG