Đường dẫn truy cập

Nhật Bản cho báo chí đến xem nhà máy điện hạt nhân Fukushima


Các giới chức và phóng viên Nhật Bản mặc đồ bảo hộ, ngồi trên xe buýt chạy qua vùng bị nhiễm xạ trên đường đến nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi ở Okuma, Nhật Bản, ngày 12 tháng 11, 2011.

Các giới chức Nhật Bản hôm nay lần đầu tiên đưa một nhóm các nhà báo vào bên trong khu nhà máy điện hạt nhân Fukushima để cho thấy tình hình ở nhà máy này được ổn định sau khi bị trận động đất và sóng thần 11 tháng 3 tàn phá.

Các ký giả nhìn thấy những chiếc xe tải bị lật bởi sóng thần, những tòa nhà chứa lò phản ứng bị sụp đổ và những đống đổ nát hầu như chưa ai đụng tới kể từ khi trận sóng thần tràn vào nơi này cách nay 8 tháng.

Các nhà báo phải mặc quần áo bảo hộ đầy đủ và được kiểm tra phóng xạ sau khi kết thúc chuyến đi.

Chính phủ Nhật Bản và công ty Điện lực Tokyo điều hành nhà máy này cho biết công việc đang tiến triển suôn sẻ cho việc đóng nguội khi nhiệt độ của lò phản ứng ở mức thấp và được khống chế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG