Đường dẫn truy cập

Nhật Bản tìm biện pháp tiết kiệm điện


Nhật Bản khuyến khích giới tiêu dùng tiết kiệm điện và bắt đầu áp dụng việc đổi giờ để tiết kiệm ánh sáng trong mùa hè.

Các giới chức Nhật Bản cho biết họ đang tìm cách giải quyết tình trạng thiếu điện dự kiến sẽ xảy ra trong mùa hè năm nay, trong đó có việc áp đặt lệnh hạn chế sử dụng điện tại các công ty lớn, khuyến khích giới tiêu dùng tiết kiệm điện và bắt đầu áp dụng việc đổi giờ để tiết kiệm ánh sáng trong mùa hè.

Bộ trưởng tài chánh Yoshihiko Noda trong khi đó thảo luận về một kế hoạch cứu nguy cho công ty điện lực Tokyo, sở hữu nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại.

Ông Yoshihiko nói với các phóng viên báo chí hôm nay rằng công ty này cần phải tiếp tục do tư nhân làm chủ với đầy đủ tiền bạc để chi trả cho các nạn nhân của tai nạn hạt nhân tệ hại nhất thế giới trong vòng 25 năm.

Tại nhà máy Fukushima, các công nhân hôm nay báo cáo rằng nước bị nhiễm phóng xạ cao tiếp tục dâng lên ở dưới tầng hầm và các đường hầm tại một số trong 6 lò phản ứng hạt nhân mặc dù công tác bơm nước ra ngoài đã được thực hiện trong một tuần.

Một điểm tích cực là hệ thống điện trừ bị đã hoàn tất để bảo đảm sẽ không bị mất điện trong trường hợp xảy ra một trận động đất và sóng thần khác, giống như thiên tai đã gây hư hại hệ thống làm nguội của nhà máy hôm 11 tháng Ba.

XS
SM
MD
LG