Đường dẫn truy cập

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế khuyến cáo Nhật Bản giảm bớt nợ nần


Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế khuyến cáo Nhật Bản giảm bớt nợ nần

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF đã nói với các giới chức Nhật Bản họ cần phải tìm cách cắt giảm nợ nần.

Các giới chức IMF vừa kết thúc cuộc thảo luận với các chính trị gia hàng đầu và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Nhật Bản hôm thứ Tư tại Tokyo, kêu gọi Nhật cắt giảm chi tiêu của chính phủ và gây vốn để để trả bớt nợ nần ngày càng gia tăng.

Một phúc trình của IMF nói rằng sự chú ý ngày càng nhiều của các nhà đầu tư vào vấn đề tài chính của chính phủ khiến Nhật cần phải có những hành động“sớm sủa và đáng tin cậy.”

Nhật Bản là nền kinh tế lớn hàng thứ nhì trên thế giới, và cũng giống như các quốc gia công nghiệp khác, Nhật Bản đã bơm nhiều tỉ đô la vào các kế hoạch kích thích trong thời gian có khủng hoảng tài chính toàn cầu để giúp khởi động tăng trưởng kinh tế.

Các giới chức Nhật Bản dự kiến công bố những dữ liệu mới về tăng trưởng kinh tế vào ngày thứ Năm.

Các kinh tế gia được hãng tin Bloomberg thăm dò ý kiến tiên đoán rằng những dữ liệu này sẽ cho thấy kinh tế Nhật Bản tăng trưởng hơn 5% trong ba tháng đầu năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG