Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Nhật Bản nới lỏng chính sách tiền tệ


Ngân hàng Nhật Bản nới lỏng chính sách tiền tệ

Tại một cuộc họp khẩn hôm nay, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản quyết định tiến hành các biện pháp nhằm ngăn chặn việc đồng Yen tăng giá, một tình trạng đang đe dọa đến sự phục hồi mong manh của nền kinh tế của nước này.

Ngân hàng Nhật Bản mở rộng hoạt động của ngân quỹ đặc biệt nhằm cung cấp các khoản vay cố định rẻ cho các ngân hàng. Ngân hàng Nhật Bản giữ lãi suất cơ bản không thay đổi ở mức 0,1%.

Trong một thông cáo, ngân hàng cho biết họ tiến hành các biện pháp vì sự bất định gia tăng về tương lai, đặc biệt là đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, tỷ giá ngoại hối và các thị trường chứng khoán bất ổn định.

Theo thông cáo, Ngân hàng tin tưởng rằng biện pháp nới lỏng tiền tệ cùng với các nỗ lực của chính phủ sẽ tỏ ra hiệu quả trong việc củng cố sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản.

Ngân hàng Nhật Bản cũng nói cơ quan này thừa nhận rằng nền kinh tế của nước này đối mặt với thử thách phải khắc phục tình trạng giảm phát và trở về tình trạng tăng trưởng với sự ổn định giá cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG