Đường dẫn truy cập

Nhật Bản triển khai chiến đấu cơ để đối phó với máy bay TQ


Vụ tranh chấp ngoại giao liên quan tới quần đảo này hồi năm ngoái đã đẩy quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc tới tình trạng xấu nhất trong nhiều năm

Nhật Bản cho biết đang theo dõi sát các hoạt động quân sự của Trung Quốc sau khi nước này nhanh chóng triển khai các chiến đấu cơ nhằm thách thức máy bay của Trung Quốc gần một quần đảo tranh chấp ở Biển Đông Trung Hoa.

Một phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ là Yukio Edano hôm nay nói rằng các máy bay phản lực nhanh chóng được triển khai ngày hôm qua khi hai chiếc máy bay Trung Quốc tiếp cận quần đảo mà người Nhật gọi là Senkaku trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Ông Edano nói rằng máy bay Trung Quốc vẫn ở bên ngoài không phận Nhật Bản và không vi phạm luật quốc tế.

Nhưng ông nói rằng Nhật Bản vẫn quan ngại về tiến trình hiện đại hóa cũng như gia tăng quân sự cũng như tình trạng thiếu minh bạch của những hoạt động này.

Một vụ tranh chấp ngoại giao liên quan tới quần đảo này hồi năm ngoái đã đẩy quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc tới tình trạng xấu nhất trong nhiều năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG