Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi khẩn cấp bảo vệ tính đa dạng của sinh vật


Xác 1 con trâu bị chết do hạn hán ở Kenya
Xác 1 con trâu bị chết do hạn hán ở Kenya

Một giới chức Liên Hiệp Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế có hành động khẩn cấp hạ giảm tình trạng mất dần đi đời sống hoang dã và tình trạng xuống cấp môi trường.

Ông Ahmed Djoghlaf, Bí thư Chấp Hành Đại Hội về Đa Sinh Học của Liên Hiệp Quốc, đã ngỏ lời trong phiên họp khai mạc Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế hôm thứ Hai tại Nhật.

Ông Djoghlaf khuyến nghị khoảng 15 ngàn người tham gia hãy đối phó với điều ông gọi là “sự mất mát chưa từng thấy của tính đa dạng của các sinh vật”, do tình trạng tăng nhiệt toàn cầu gây nên.

Đại diện của hơn 190 quốc gia và các vùng lãnh thổ tham gia đại hội đã đến tham dự trong 2 tuần tại thành phố Nagoya bên bờ Thái Bình Dương nước Nhật để thảo luận về việc làm cách nào đảm bảo sự tồn tại của các chủng loại khác nhau, và các hệ sinh thái bị đe dọa do tình trạng ô nhiễm.

Đại hội được tổ chức định kỳ, với mục đích duyệt lại tình trạng đa dạng của các sinh vật trên thế giới và vạch ra những mục tiêu bảo vệ đời sống hoang dã.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG