Đường dẫn truy cập

Mỹ phong tỏa tài sản của Tổng thống Côte d'Ivoire


Binh sĩ thuộc lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp quốc ở Côte d'Ivoire

Hoa Kỳ đã phong tỏa tài sản của Tổng thống Côte d'Ivoire Laurent Gbagbo, người đã không chịu từ bỏ quyền lực sau cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì hồi tháng 11.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết ngày hôm qua rằng việc ông Gbagbo không chịu chấp nhận kết quả bầu cử chính thức đã gây nên một cuộc khủng hoảng ở Côte d'Ivoire, nơi 210 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động hậu bầu cử.

Một giới chức Bộ Tài chính nói rằng ông Gbagbo tiếp tục tỏ ra “cố tình không tôn trọng” ý chí và hạnh phúc của người dân Côte d'Ivoire.

Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ và Liên hiệp Phi châu cũng như các cường quốc thế giới khác đã công nhận đối thủ của ông Gbagbo, ông Alassane Ouattara là người giành thắng lợi trong cuộc bầu cử.

Khối Tây Phi ECOWAS đã đe dọa sẽ có hành động quân sự nếu ông Gbagbo không chịu từ chức.

Ngày hôm qua Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng phong tỏa tài sản của phu nhân ông Gbagbo cũng như tài sản của một số cộng sự thân cận của ông.

Trong một diễn biến khác, chính phủ của ông Gbagbo cho hay sẽ trục xuất các đại sứ của Anh và Canada sau khi hai nước này nói họ không chấp nhận các đặc sứ của ông Gbagbo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG