Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Côte d'Ivoire phong tỏa trụ sở của ông Ouattara


Binh sĩ trung thành với ông Gbagbo phong đã phong tỏa các đường phố dẫn đến khách sạn nơi ông Ouattara trú ngụ

Căng thẳng tăng cao tại Côte d'Ivoire, nơi binh sĩ trung thành với nhà lãnh đạo Laurent Gbagbo phong tỏa các đường phố dẫn đến khách sạn nơi ông Alassane Ouattara, đối thủ tranh chức tổng thống của ông Gbagbo, đang trú ngụ.

Binh sĩ dựng lên các rào chắn tại những nơi cách Khách sạn Golf ở Abidjan vài trăm mét trong ngày hôm qua.

Các binh sĩ không cho phép giao thông ra vào ở khu vực quanh trụ sở chính của ông Ouattara trong phần lớn ngày hôm qua, và cuối cùng đã cho xe cộ lưu thông.

Người phát ngôn của ông Ouattara nói rằng các binh sĩ cố dựng lên một chốt kiểm soát gần với khách sạn, nhưng đã bị những người phản đối chận lại.

Những người phản đối đang bảo vệ khách sạn bên cạnh các nhân viên gìn giữa hòa bình của Liên hiệp quốc.

Cả ông Gbagbo và ông Ouattara đều tuyên bố giành thắng lợi sau cuộc bầu cử tổng thống mới đây và đã thành lập chính phủ đối kháng.

Cộng đồng quốc tế công nhận ông Ouattara thắng cử.

Tuy nhiên, ông Gbagbo tiếp tục nắm giữ quân đội và các định chế nhà nước.

Tại Brussels ngày hôm qua, bộ trưởng ngoại giao của các nước Liên hiệp châu Âu đã đồng ý trừng phạt tài chánh và du hành đối với ông Gbagbo và các đồng minh thân cận của ông, trừ phi ông Gbagbo rời bỏ nhiêäm sở.

Ông Guillaume Soro, người sẽ là thủ tướng của ông Outtara, cho biết ông và những người ủng hộ ông Outtara sẽ kiểm soát các công sở chính phủ trong tuần này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG