Đường dẫn truy cập

Công tác dời tàu Costa Concordia có thể kéo dài tới cuối năm


Tàu Costa Concordia bị lâm nạn gần đảo Giglio của Italia

Các giới chức Italia cho biết có thể phải tới cuối năm nay trước khi chiếc tàu du lịch bị lật Costa Concordia, có thể được dời khỏi địa điểm nơi tai nạn xảy ra.

Hôm qua, các giới chức nói không thể bắt đầu dời chiếc tàu bị hư hại cho tới khi đã lấy hết dầu trên tàu, một tiến trình có thể kéo dài khoảng một tháng.

Sau đó, chiếc tàu có thể phải bị cắt ra nhiều mảnh để kéo đi nơi khác. Theo họ, việc này có thể kéo dài tới 10 tháng vì thời tiết và các điều kiện khác chưa đoán trước được.

Các chuyên gia đã ngưng bơm số dầu còn lại trên tàu, trong khi các toán cứu hộ ngưng công tác tìm kiếm thêm xác các nạn nhân hôm qua, sau khi thủy triều và các ngọn sóng khiến cho chiếc tàu di động.

Một xác chết thứ 17, của một phụ nữ trong thủy thủ đoàn đã được tìm thấy hôm thứ Bảy vừa rồi.

Ít nhất còn 15 người khác bị mất tích.

Tàu Costa Concordia đã va phải một bãi đá ngầm và đã bị lật cách đây 2 tuần ở ngoài khơi vùng duyên hải phía Bắc nước Ý.

Nhà chức trách nói viên thuyền trưởng Francesco Schettino đã cho tàu chạy quá gần bờ.

Ông Schettino đang bị quản thúc tại gia, và phải đối mặt với tội ngộ sát và tội bỏ tàu trước khi tất cả các hành khách được an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG