Đường dẫn truy cập

Rome ở trong tình trạng báo động cao sau các vụ nổ bom


Bộ trưởng Nội vụ Ý Roberto Maroni nói rằng các vụ nổ bom có thể có liên quan đến các nhóm ông gọi là các nhóm vô chính phủ ‘rất bạo động’ ở Tây Ban Nha và Hy Lạp.
Bộ trưởng Nội vụ Ý Roberto Maroni nói rằng các vụ nổ bom có thể có liên quan đến các nhóm ông gọi là các nhóm vô chính phủ ‘rất bạo động’ ở Tây Ban Nha và Hy Lạp.

Rome đang được đặt trong tình trạng báo động cao vào ngày trước Lễ Giáng Sinh 24 tháng 12, một ngày sau khi xảy ra các vụ nổ bom tại các Đại sứ quán Chile và Thụy Sĩ trong thủ đô Ý gây thương tích trầm trọng cho 2 người.

Hãng thông tấn Ý ANSA loan tin rằng trong một thư ngắn được tìm thấy tại một trong các địa điểm nổ bom, một nhóm chủ trương vô chính phủ tuyên bố đã thực hiện các vụ tấn công hồi hôm qua.

Theo tin của ANSA tổ chức hoạt động không chính thức Anarchist Federation nói rằng họ quyết định lên tiếng bằng lời nói và hành động.

Bộ trưởng Nội vụ Ý Roberto Maroni nói rằng các vụ nổ bom có thể có liên quan đến các nhóm ông gọi là các nhóm vô chính phủ ‘rất bạo động’ ở Tây Ban Nha và Hy Lạp và có quan hệ chặt chẽ.

Bộ trưởng Ngoại giao Ý Franco Frattini lên án các vụ nổ bom này.

Hàng ngàn du khách và người hành hương đổ vào Rome trong tuần này để dự các buổi lễ Giáng Sinh tại Vatican.

Các vụ nổ ở Rome tương tự như loạt bom gửi trong các kiện hàng ở Hy Lạp hồi tháng trước nhắm vào các nhà lãnh đạo và các đại sứ quán Tây phương. Trong các vụ tấn công đó có một người bị thương.

Các vụ tấn công hôm qua xảy ra trong bối cảnh quan ngại ngày càng gia tăng ở châu Âu về việc có thể xảy ra các vụ tấn công trong mùa lễ, sau vụ đánh bom tự sát mới đây ở Stockholm và các vụ bắt giữ 12 nghi can khủng bố ở Anh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG