Đường dẫn truy cập

Ý: Tòa bác yêu cầu chuyển vụ xử ông Berlusconi sang tòa án đặc biệt


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi

Một tòa án Milan đã bác bỏ yêu cầu của luật sư biện hộ cho Thủ Tướng Sylvia Berlusconi, đòi chuyển vụ xử ông qua một tòa án đặc biệt ở Rome.

Các công tố viên nói rằng ông Berlusconi, 74 tuổi, đã trả tiền cho một cô gái người Maroc 17 tuổi tên Ruby để có quan hệ tính dục với cô tại ngôi biệt thự của ông.

Các công tố viên cũng nói rằng ông Berlusconi đã tìm cách dùng ảnh hưởng của ông để cô này được tha khỏi trại giam của cảnh sát sau khi cô bị bắt về tội trộm, vì e ngại cô sẽ tiết lộ quan hệ giữa ông với cô. Ông Berlusconi đã bác bỏ những cáo giác vừa kể.

Luật sư của ông Berlusconi đã đề nghị tòa án chuyển vụ án này từ tòa án hình sự ở Milan tới Tòa án của các bộ trưởng xét xử những vi phạm của các giới chức công quyền khi thi hành nhiệm vụ.

Nhưng tòa án Milan nói rằng ông Berlusconi không xử sự trong địa vị Thủ Tướng khi ông gọi điện thoại cho cảnh sát để xin cho cô gái được phóng thích.

Theo dự kiến quyết định cuối cùng sẽ được Tòa Bảo Hiến Ý loan báo vào sau này trong năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG