Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ý: Tôi không có gì phải xấu hổ cả


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi

Một lần nữa, Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi bác bỏ các cáo buộc về hối lộ, trốn thuế và tình dục sai trái; gọi đó là những ý đồ “xấu xa” nhằm làm ông mất uy tín.

Thủ tướng có nhiều tai tiếng này hôm thứ Sáu nói ông chẳng làm điều gì để phải xấu hổ cả.

Trong lá thư gửi cho tờ Il Foglio, ông viết từ 3 năm qua, ông trở thành nạn nhân của những âm mưu biến cuộc sống cá nhân ông thành tội ác.

Luật sư Piero Longo của ông nói ông sẽ ra tòa vào thứ Hai để trả lời các cáo buộc cho rằng ông đã tặng tiền cho người luật sư cũ để người này khai gian cho ông trước tòa. Trước đây, ông Berlusconi thường tránh né đích thân xuất hiện trước tòa.

Một trong những vụ tai tiếng lớn nhất có liên quan đến vị thủ tướng 74 tuổi này là ông đã chi tiền để một thiếu nữ vị thành niên làm tình với ông và sau đó ông đã dùng thế lực của mình để yêu cầu cảnh sát thả cô bé này ra sau khi cô bị bắt về tội trộm cắp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG