Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ý kêu gọi Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm các biện pháp tiết kiệm


Thủ tướng Ý Mario Monti

Chính phủ Ý kêu gọi Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm các biện pháp tiết kiệm nhằm giúp cho quốc gia có nền kinh tế lớn hàng thứ ba của Liên hiệp châu Âu qua khỏi cuộc khủng hoảng nợ và kiểm soát được tài chánh.

Hạ viện Ý sẽ bỏ phiếu về kế hoạch tiết kiệm trị giá 39 tỉ đô la vào ngày thứ Sáu và Thượng viện sẽ bỏ phiếu trong tuần tới.

Thuế suất cao cùng với cắt giảm ngân sách và chi tiêu đã bị các nhà lập pháp và công đoàn tranh cãi. Công đoàn dọa đình công vì công nhân đặc biệt lo ngại hưu bổng sẽ bị cắt giảm mạnh.

Chính phủ chuyên viên của Thủ tướng Mario Monti được sự ủng hộ rộng rãi của cả hai viện và những biện pháp tiết kiệm hy vọng sẽ được thông qua.

Ông Monti được chỉ định thay thế cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi trong tháng trước và chịu trách nhiệm cắt giảm nợ để giúp Ý vượt qua cơn khủng hoảng tài chánh trong khu vực đồng euro.

Nợ của Ý hiện bằng 120% tổng sản lượng nội địa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG