Đường dẫn truy cập

Israel trao cho Palestine hàng trăm triệu đô la thuế


Thủ tướng Netanyahu nói rằng 'vì tình hình xuống cấp ở Trung Đông, chúng ta phải hành động có trách nhiệm với sự suy xét phù hợp với cuộc đấu tranh chống lại các phần tử cực đoan.'

Israel giao cho Palestine hàng trăm triệu đô la tiền thuế mà họ đã giữ để trả đũa cho việc Palestine gia nhập Toà án Hình sự Quốc tế.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ sáu đưa ra một thông cáo nói rằng “vì tình hình xuống cấp ở Trung Đông, chúng ta phải hành động có trách nhiệm với sự suy xét phù hợp với cuộc đấu tranh chống lại các phần tử cực đoan.”

Văn phòng của ông Netanyahu cũng nêu lên những mối quan tâm về tình hình nhân đạo.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jeff Rathke gọi đây là một bước quan trọng, giúp ổn định tình hình Trung Đông. Ông nói rằng Hoa Kỳ hy vọng đôi bên dựa trên diễn tiến này để tiến tới và làm giảm bớt căng thẳng.

Israel không chịu giao tiền thuế từ tháng Giêng, khi Thẩm quyền Palestine loan báo kế hoạch gia nhập Toà án Hình sự Quốc tế, nơi họ có thể nộp đơn kiện Israel về tội ác chiến tranh.

Israel thu các khoản thuế đánh vào hàng hoá nhập vào Palestine qua các cửa khẩu của Israel và giao lại các khoản tiền này cho Palestine.

Thẩm quyền Palestine nói rằng việc Israel không chịu giao tiền thuế làm cho nền tài chánh của họ gần bị sụp đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG