Đường dẫn truy cập

Hội Ân xá Quốc tế: Các phần tử chủ chiến Palestine phạm tội ác chiến tranh


Người Palestine đi bộ gần các ngôi nhà bị phá hủy bởi pháo kích của Israel trong cuộc chiến tại dải Gaza vào mùa hè năm 2014.

Hội Ân xá Quốc tế nói các phần tử chủ chiến Palestine đã phạm các tội ác chiến tranh trong cuộc chiến tại dải Gaza hồi năm ngoái.

Lời tố cáo này được đưa ra sau nhiều tháng Hội này cũng đưa ra cùng lời cáo buộc như thế đối với Israel.

Hội Ân xá Quốc tế nói trong một phúc trình công bố hôm qua, rằng các phần tử chủ chiến, kể cả Hamas, đã giết nhiều thường dân Israel và Palestine bằng đạn pháo và hỏa tiễn không có thiết bị hướng dẫn để trúng mục tiêu.

Các giới chức Palestine chưa đáp ứng phúc trình của Hội Ân xá Quốc tế. Israel bác bỏ rằng họ đã phạm tội ác chiến tranh.

50 ngày giao tranh giữa Israel và phe Hamas hồi năm ngoái đã gây thiệt mạng cho hơn 2.200 người Palestine, đa số là thường dân, và 72 người Israel, trong đó có nhiều thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG