Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục không kích Dải Gaza giữa các vụ tấn công rocket


Cư dân Palestine đứng trên đống đổ nát của một tòa nhà sau vụ không kích của Israel ở Gaza City, ngày 10/7/2014.

Israel đang đẩy mạnh cuộc hành quân chống lại các phần tử chủ chiến ở Dải Gaza trong ngày thứ ba, tiến hành các cuộc không kích chết người trong chiến dịch mà họ nói là nhắm dập tắt các cuộc tấn công rocket từ Gaza.

Các cuộc không kích trúng vào nhiều mục tiêu hôm nay, trong đó có 3 người thiệt mạng trong một chiếc xe ô-tô ở thành phố Gaza và 8 người khác tử thương trong một tòa nhà ở Khan Younis.

Quân đội Israel loan báo đã đánh vào hơn 300 mục tiêu tối qua và kể từ thứ ba tới nay đã đánh 750 mục tiêu.

Các cuộc không kích ấy đã làm thiệt mạng ít nhất 72 người Palestine.

Rocket bắn từ Gaza trúng nhiều khu vực ở miền Trung và miền Nam Israel, gây trở ngại cho cuộc sống của dân chúng địa phương nhưng cho tới nay chưa gây thiệt hại nhân mạng nào nghiêm trọng.

Quân đội cho hay hệ thống phòng thủ phi đạn 'Vòm Sắt' của Israel hôm nay đã cản chặn ít nhất một quả rocket qua Tel Aviv, một trong những thành phố lớn nhất của Israel cách Gaza chừng 60 cây số về hướng Bắc.

Hệ thống này cũng ngăn cản một rocket khác ở phía đông của lãnh thổ Palestine.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon hôm nay sẽ phát biểu về tình hình Israel-Palestine trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo An.

Trước cuộc họp, ông Ban gọi leo thang bạo động ở khu vực là một trong những thử thách quan trọng nhất mà khu vực phải đối mặt trong nhiều năm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG