Đường dẫn truy cập

Israel thử nghiệm phi đạn với sự hỗ trợ của Mỹ


Bộ quốc phòng Israel cho biết đã phóng một phi đạn trong một cuộc thao diễn được điều khiển từ một căn cứ miền trung Israel.
Israel cho biết đã thực hiện một cuộc thử nghiệm phi đạn trong vùng Địa Trung Hải với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ.

Bộ quốc phòng Israel hôm nay loan báo cuộc tập trận chung, ngay sau khi Bộ quốc phòng Nga nói đã phát hiện việc phóng “những vật thể đạn đạo” trong vùng.

Bộ quốc phòng Israel cho biết đã phóng một phi đạn trong một cuộc thao diễn được điều khiển từ một căn cứ miền trung Israel.

Hoa Kỳ cho hay đã cung cấp “sự giúp đỡ và hỗ trợ kỹ thuật.”

Trong một thông cáo, phát ngôn viên Ngũ Giác Đài George Little nói cuộc thử nghiệm không có liên quan gì đến việc Hoa Kỳ cứu xét hành động quân sự chống lại Syria vì chính phủ nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học.

Ông Little nói cuộc thử nghiệm đã được hoạch định từ lâu và được thiết kế để thẩm định khả năng của hệ thống Phòng thủ Phi đạn đạo Arrow của Israel nhằm phát hiện và theo dõi thông tin về các mối đe dọa có thể xảy ra cho Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG