Đường dẫn truy cập

Israel nhắm mục tiêu phát triển khả năng không gian


Israel nhắm mục tiêu phát triển khả năng không gian

Chính phủ Israel sắp phê chuẩn một kế hoạch nhằm đưa đất nước trở thành một siêu cường về không gian.

Tờ báo Jerusalem Post hôm thứ sáu loan tin rằng Thủ tướng Benjamin Netanyahu dự kiến sẽ phê chuẩn các kế hoạch nhằm tăng doanh thu từ việc bán các bệ phóng không gian sản xuất nội địa lên gần 8 tỷ đô la một năm.

Nguồn tin này cho biết kế hoạch trong nhiều năm cũng bao gồm việc tăng các khoản chi ngân sách cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển không gian, tập trung vào các vệ tinh mini như là thị trường chính của Israel.

Bài báo trích phát biểu của người đứng đầu Cơ quan Không gian thuộc Bộ Quốc phòng nói rằng Israel có khả năng chiếm lĩnh ít nhất 5% thị trường không gian quốc tế, ước tính đạt tổng cộng 250 tỷ đô la một năm.

Vẫn theo tờ báo Jerusalem Post, Israel đang đàm phán với một số quốc gia cũng như các công ty quốc phòng về khả năng hợp tác trong lĩnh vực không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG