Đường dẫn truy cập

Israel sẽ thả 26 tù nhân Palestine


Trưởng đoàn đàm phán Palestine Saeb Erakat (trái).
Ông Saeb Erakat, trưởng đoàn đàm phán của Palestine cho biết chính phủ Israel sẽ thả 26 tù nhân Palestine vào tuần tới, một trong những điều kiện để hai bên mở lại hòa đàm tại Washington.

Thông cáo báo chí của ông Erakat nói rằng 26 người này sẽ được trả tự do ngày 13 tháng này.

Trước đó, trưởng đoàn đàm phán Israel –Bộ trưởng Tư pháp Tzipi Livni – đã tuyên bố Israel chỉ trả tự do cho tù nhân nếu Palestine đàm phán với thái độ nghiêm túc.

Đàm phán đã bắt đầu tại Washington tuần trước và sẽ tiếp tục tại Trung đông vào tuần tới.

Việc trả tự do cho các tù nhân Palestine bị một số người Israel có đầu óc dân tộc phản đối, họ nói rằng hành động này giống như một phần thưởng cho những “kẻ khủng bố.”

Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel nói với các bộ trưởng của ông rằng quyết định thả tù Palestine là một chọn lựa “khó khăn” cho ông và cho thân nhân của những người bị giết chết, nhưng đó là một chuyện cần thiết để có thể mở lại hòa đàm với Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG