Đường dẫn truy cập

Israel có thể ngưng xây khu định cư


Ông Netanyahu đã nhận được lời bảo đảm an ninh của Hoa Kỳ khi ông gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Năm ở New York

Có tin nói rằng lãnh đạo Israel đang thảo luận đến một đợt ngưng xây khu định cư mới ở vùng bờ Tây để có thể mở một vòng đàm phán khác với người Palestine.

Một nguồn tin ngoại giao không được nêu tên nói rằng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã trình bày cho các bộ trưởng thấy một kế hoạch của người Mỹ, đưa ra những phần thưởng nếu Israel áp dụng lại lệnh ngưng xây thêm khu định cư trong 90 ngày.

Đàm phán ngày 2 tháng 9 giữa Israel và Palestine do Hoa Kỳ làm trung gian đã tan vỡ chỉ vài tuần sau đó, khi Israel không gia hạn lệnh ngưng xây.

Nhưng ông Netanyahu đã nhận được lời bảo đảm an ninh của Hoa Kỳ khi ông gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Năm ở New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG