Đường dẫn truy cập

Người lập cư Israel đụng độ với người Palestine tại khu Bờ Tây


Hàng chục người lập cư Do Thái phẫn nộ về việc nhà cửa bị phá sập đã đụng độ với người Palestine ở phía bắc của khu Bờ Tây ngày hôm nay, khiến ít nhất 10 người bị thương.

Cảnh sát Israel và các nhân chứng người Palestine nói rằng cả những người Do Thái định cư lẫn những người Palestine đã bị thương khi hai bên ném đá vào nhau tại làng Burin của người Palestine.

Những người Do Thái định cư đã tiến vào làng này sau khi giới hữu trách phá sập nhiều nhà cửa của người định cư xây dựng bất hợp pháp trong khu vực.

Những người lập cư theo chủ trương cứng rắn ở khu Bờ Tây thường phản ứng đáp lại việc nhà cửa của họ xây dựng bất hợp pháp bị phá hủy với điều mà họ gọi là chính sách "giá phải trả" bằng việc tấn công người Palestine và tài sản của họ.

Những người chứng kiến nói rằng nhiều người Israel đã đốt một khu đất của người Palestine và tìm cách phát sập một nhà mới xây của người Palestine trước khi các binh sĩ Israel chặn cuộc bạo động lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG