Đường dẫn truy cập

Israel chuẩn bị phóng thích 550 tù nhân Palestine


Thân nhân của các tù nhân trang trí đường phố trước tin người thân sắp được trả tự do từ nhà tù của Israel, ngày 17/12/2011

Israel đang chuẩn bị phóng thích 550 tù nhân Palestine hôm nay, trong giai đoàn thứ nhì của một thỏa thuận đạt được với tổ chức Hamas, đã giúp binh sĩ Israel Gilad Shalit được trả tự do, sau 5 năm bị giam giữ tại dải Gaza.

Dự kiến vụ phóng thích sẽ khởi sự vào đêm hôm nay.

Hồi tháng 10 vừa rồi, Israel phóng thích 477 tù nhân Palestine để đánh đổi tự do cho Trung sĩ Gilad Shalit, trong đợt đầu của thỏa thuận này.

Dịch vụ nhà tù Israel nói không giống như đợt phóng thích tù nhân hồi tháng 10, không có tù nhân nào trong nhóm thứ nhì bị kết tội sát nhân. Dịch vụ này nói rằng hầu hết những người Palestine được trả tự do đều xuất thân từ vùng bờ Tây.

Trung sĩ Shalit bị các phần tử chủ chiến Palestine bắt giữ trong một chiến dịch tấn công xuyên biên giới hồi năm 2006 vào miền Nam Israel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG