Đường dẫn truy cập

Israel nới lỏng một số biện pháp kiểm soát tại dải Gaza


Người Palestine ăn mừng sau tám ngày xung đột tại Gaza City, ngày 22/11/2012.
Người Palestine trên dải Gaza nói rằng Israel đã nới lỏng một số biện pháp kiểm soát biên giới kể từ khi hai bên tuân thủ lệnh ngưng bắn do Ai Cập dàn xếp hôm tối thứ Tư.

Các ngư dân Palestine cho biết bây giờ họ có thể đánh bắt xa bờ đến 7 km mà không bị Israel làm khó dễ, sau khi Israel loan báo họ tăng gấp đôi khoảng cách được đánh bắt.

Israel nói rằng các biện pháp hạn chế trước đây là nhắm ngăn chặn vũ khí được lén đưa vào vùng đất của Palestine bằng đường biển.

Trên mặt đất, người Palestine đã được phép đi vào vùng trái độn do Israel kiểm soát để canh tác, một ngày sau khi binh sĩ Israel bắn chết một người Palestine đi vào vùng này.

Các trường học trên dải Gaza đã mở cửa lại hôm thứ Bảy sau khi phải đóng cửa vì các vụ bạo động nổ ra từ 8 ngày qua, làm khoảng 160 người Palestine và 6 người Israel thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG