Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel bênh vực hành động đột kích tàu cứu trợ


Thủ tướng Israel bênh vực hành động đột kích tàu cứu trợ

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bênh vực cách hành sử của chính phủ khi ra lệnh cho những toán biệt động lục soát một đoàn tàu chở hàng cứu trợ đến dải Gaza gây tử thương cho một số người. Ông gọi những người chỉ trích là “đạo đức giả.”

Thủ tướng Netanyahu nói những nỗ lưc của Israel chặn và đổ bộ lên 5 trong số 6 chiếc tàu di chuyển đến Gaza vào hôm thứ Hai dã diễn ra êm thấm. Tuy nhiên ông nói thêm là trên chiếc tàu thứ 6, lực lượng an ninh Israel đối mặt với những phần tử cực đoan ủng hộ khủng bố. Ông mô tả chiếc tàu thứ sáu là “một chiếc tàu thù hận”.

Biệt động Israel giết chết ít nhất 9 nhà hoạt động sau khi xông lên chiếc tàu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu đoàn tàu.

Đoàn tàu quốc tế gồm 6 chiếc dự tính chở 10.000 tấn vật phẩm cho dải Gaza bất chấp lệnh phong tỏa kéo dài 3 năm của Israel.

Nhận định của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đưa ra hôm thứ Tư là lời bình luận đầu tiên kể từ khi xảy ra biến cố.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cũng nói thêm là Israel tiếp tục chặn và kiểm tra tất cả những tàu bè đến dải Gaza trong nỗ lực ngăn ngừa vũ khí chuyển đến vùng đất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG