Đường dẫn truy cập

Số người chết trong vụ cháy rừng ở Israel gia tăng


Ðám cháy dữ dội nhất trong lịch sử Israel này đã thiêu rụi hơn 4.000 héc ta đất

Các đội cứu hỏa quốc tế đã bắt đầu tới Israel để giúp dập đám cháy rừng khiến nhiều người thiệt mạng ở gần thành phố cảng Haifa ở miền bắc nước này buộc hàng ngàn người phải sơ tán.

Các giới chức cho hay khoảng 100 lính cứu hỏa từ Bulgaria cũng như các lực lượng cứu hỏa từ Jordan và Hy Lạp đã tới Israel sáng hôm nay.

Các đội cứu hỏa và thiết bị từ Anh, Đảo Cyprus (Chypre), Ai Cập, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã lên đường tới Israel để giúp dập tắt đám cháy này.

Một người phát ngôn cảnh sát nói với các phóng viên rằng đã tìm thấy thêm một thi thể từ vụ hỏa hoạn ở rừng Carmel ở khu vực Galilee của Israel, nâng tổng số người chết lên 41 người.

Hầu hết những người thiệt mạng đều là các khóa sinh cai tù trẻ tuổi bị mắc kẹt trong một chiếc xe buýt trên đường tới một nhà tù để sơ tán các tù nhân, nhiều người trong số tù nhân này là người Palestine.

Người phát ngôn này cho hay đám cháy đã thiêu đốt hơn 4.000 hecta đất và là đám cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ mở một cuộc họp nội các khẩn cấp ngày hôm nay để thảo luận về thảm họa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG