Đường dẫn truy cập

Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở Israel, ít nhất 41 người thiệt mạng


Ít nhất 41 người thiệt mạng và 17.000 cư dân đã được di tản kể từ khi đám cháy bắt đầu hôm thứ Năm gần cảng Haifa, miền Bắc Israel

Hơn một chục quốc gia đang hỗ trợ Israel khi nước này đang vất vả ngăn chặn sức lây lan của vụ cháy rừng tệ hại nhất trong lịch sử quốc gia.

Chính quyền cho hay ít nhất 41 người thiệt mạng và 17.000 cư dân đã được di tản kể từ khi đám cháy bắt đầu hôm thứ Năm gần cảng Haifa, miền Bắc Israel.

Phát ngôn nhân cảnh sát Micky Rosenfeld cho biết chính quyền đã bắt hai thiếu niên bị tình nghi đã sơ suất gây ra vụ hỏa hoạn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng Israel không có lý do gì phải xấu hổ khi thỉnh cầu hỗ trợ quốc tế trong công tác dập tắt ngôn lửa vượt ngoài tầm kiểm soát đã thiêu rụi 4.000 hecta đất.

Trong một buổi họp báo tối hôm qua, ông Netanyahu cũng cho biết ông dự định sẽ mua các máy bay cứu hỏa.

Các máy bay cứu hỏa khổng lồ từ Nga đã phun nước xuống dập lửa. Các đoàn máy bay từ Mỹ, Pháp, và Anh cũng đang hỗ trợ cứu hỏa.

Các nước láng giềng ở Trung Đông như Jordan và Ai Cập cũng đóng góp thiết bị chữa cháy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG