Đường dẫn truy cập

Israel bắt 7 nghi can trong vụ bạo động ở Jerusalem


Cảnh sát Israel ngăn cản một người đàn ông Palestine tiến vào Đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa, một địa điểm tôn giáo được cả người Hồi giáo lẫn người Do Thái sùng kính, ngày 28/9/2015.

Cảnh sát Israel cho hay họ đã bắt giữ 7 người Palestine bị tình nghi có tham giao vụ bạo động tại một trong các địa điểm linh thiêng nhất của thành phố Jerusalem vào ngày hôm trước.

Người phát ngôn Luba Samri hôm nay nói rằng các nghi can có liên can tới các vụ bạo loạn, trong đó người Palestine chiếm cứ và phong toả một đền thờ ở địa điểm này, rồi sau đó ném bom xăng và ném đá vào cảnh sát ở bên ngoài trong một lễ hội quan trọng của Do Thái giáo.

Khu vực ngôi đền toạ lạc trên một ngọn đồi ở cổ thành Jerusalem là một điểm nóng thường xuyên, số phận của địa điểm này là một vấn đề cốt lõi trong cuộc tranh chấp giữa Israel và người Palestine. Người Do Thái gọi nơi này là Ngôi Đền Trên Núi, địa điểm của hai ngôi đền Do Thái giáo được nhắc đến trong Thánh Kinh. Các tín đồ Hồi giáo coi nơi này là một địa điểm linh thiêng, mà họ gọi là “Nơi Ẩn Náu Cao cả”, nơi mà họ tin Nhà tiên tri Muhammad đã thăng thiên lên thiên đàng.

Những vụ bạo động hồi gần đây tại địa điểm này đã làm dấy lên những lo sợ trên thế giới về nguy cơ bất ổn lan rộng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG