Đường dẫn truy cập

IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công tự sát tại Ả Rập Xê-út


Nhóm chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một vụ tấn công tự sát nhắm vào một chốt kiểm soát của cảnh sát ở gần thủ đô của Ả Rập Xê-út.

Các giới chức Ả Rập Xê-út nói một thanh niên 19 tuổi đã kích nổ quả bom gài trong xe vào chiều tối hôm qua sau khi bị các giới chức an ninh chận lại ở miền Nam thành phố Riyadh.

Thiếu niên này bị giết trong vụ tấn công, trước đó đã sát hại người chú của anh ta, theo đài truyền hình nhà nước. Nguồn tin này xác nhận người chú là một Đại tá phục vụ Bộ Nội vụ Ả Rập Xê-út.

Hai nhân viên đang trong tình trạng sức khoẻ ổn định và cuộc điều tra đã khởi sự, theo các giới chức Bộ Nội vụ được Hãng Thông Tấn Ả Rập Xê-út trích dẫn.

Vụ đánh bom xảy ra gần nhà tù an ninh cao Ha’er, là nơi giam giữ hàng trăm tù nhân bị kết tội là hỗ trợ hoặc tham gia các hoạt động thánh chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG