Đường dẫn truy cập

IS bắt cóc 300 công nhân gần Damascus


Bản đồ khu vực Syria.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đã bắt cóc 300 công nhân xi măng ở khu vực đông bắc của thủ đô Damascus.

Những bản tin nói rằng những công nhân này, thuộc công ty Xi măng Al Badia, bị bắt đi gần thành phố Dumeir. Giới chức công ty cho biết họ vẫn chưa thể liên lạc được với những công nhân.

Đầu tuần này, những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào những vị trí quân sự ở Dumeir, giết chết 12 binh sĩ. Chính quyền đáp trả bằng những vụ pháo kích và không kích xung quanh khu vực này.

Cư dân địa phương cho hay những chiến binh tấn công nhà máy xi măng hôm thứ Hai và hơn 250 nhân viên hiện đang mất tích.

Dumeir bị phân chia quyền kiểm soát giữa Nhà nước Hồi giáo ở phía đông và quân nổi dậy chống chính phủ ở phía tây, nhưng một số vị trí chủ chốt, bao gồm một sân bay quân sự và nhà máy điện, do chính phủ kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG